Home ข่าวประชาสัมพันธ์ต่างๆ นายกสมาคมนักข่าวฯ เข้าพบเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม หารือเตรียมจัดโครงการอบรมกฎหมายสำหรับสื่อมวลชน

นายกสมาคมนักข่าวฯ เข้าพบเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม หารือเตรียมจัดโครงการอบรมกฎหมายสำหรับสื่อมวลชน

AddThis Social Bookmark Button

 

นายกสมาคมนักข่าวฯ เข้าพบเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม หารือเตรียมจัดโครงการอบรมกฎหมายสำหรับสื่อมวลชน

เมื่อเร็วๆ นี้ นายวันชัย วงศ์มีชัย นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ พร้อมด้วย นายปราเมศ เหล็กเพ็ชร์ อุปนายกฝ่ายสิทธิเสรีภาพและการปฏิรูปสื่อ สมาคมนักข่าวฯ นายชนะ ผาสุกสกุล กรรมการสมาคมนักข่าวฯ และนายเชษฐ์ สุขสมเกษม ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายสมาคมนักข่าวฯ เข้าพบ นายอธิคม อินทุภูติ เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม โดยมีนายสืบพงศ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกศาลยุติธรรม และคณะร่วมให้การต้อนรับ ในโอกาสนี้นายวันชัย ได้หารือกับเลขาธิการศาลฯ ในกรณีความร่วมมือในการจัดการอบรบกฎหมายแก่สื่อมวลชนในหลักสูตร “กฎหมายเพิ่มศักยภาพสื่อ : ปัญหาทางกฎหมายความมั่นคงปลอดภัยของรัฐ”  โดยเป็นการจัดอบรมร่วมกันเป็นครั้งแรก ที่มีนายเชษฐ์ เป็นผู้อำนวยการโครงการฯ

นายอธิคม กล่าวว่า มีความยินดีที่ได้ร่วมจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กับสมาคมนักข่าวฯ ทางสำนักงานศาลฯ ได้จัดคณะผู้พิพากษาจากศาลฎีกา และศาลอุทธรณ์ กับอธิบดีผู้พิพากษาศาลชั้นต้นมาบรรยายไม่ต่ำกว่า 6 คาบเรียน ที่อาคารสถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการ ถนนรัชดาภิเษก ระหว่างวันที่ 5-26 กุมภาพันธ์ 2559 มีการเรียนในห้องบรรยาย รวมถึงศึกษาดูงานที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยผู้ผ่านการอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรจากสำนักงานศาลยุติธรรม ซึ่งหวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่สื่อมวลชนที่จะเกิดความรู้ความเข้าใจในระบบกฎหมายรัฐธรรมนูญ กฎหมายความมั่นคง อาทิ กฎอัยการศึก พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กฎหมายแรงงาน กฎหมายหมิ่นประมาททางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น เพื่อนำความรู้ไปใช้ในภาคปฎิบัติ และเผยแพร่การประชาชนอันเป็นผลดีต่อประเทศต่อไป

 
วีทีอาร์-สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย พศ. 2562

ดูวีทีอาร์ทางyoutube

Login Formหนังสือน่าอ่านจำนวนผู้ออนไลน์

เรามี 1561 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิก ออนไลน์
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ :: The National Press Council of Thailand สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย :: Thai Broadcast Journalists Association สถาบันอิศรา มูลนิธิพัฒนาสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย :: ISRA Institute Thai Press Development Foundation ชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ :: Information Technology Press Club The Southeast Asian Press Alliance (SEAPA) thai society of environmental jounalists
public nudity porn