เอ็มบีเคจัดหนัก-แจกแหลก “คนข่าวมาขายของ”วันสุดท้าย คนวงการสื่อร่วมช็อปพรึ่บ

 

เอ็มบีเคจัดหนัก-แจกแหลก “คนข่าวมาขายของ”วันสุดท้าย คนวงการสื่อร่วมช็อปพรึ่บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(13ก.ย 62) เป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน “คนข่าวมาขายของ ครั้งที่ 3” ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-21.00 น. ณ ชั้น 4 โซนดี ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์  โดยกิจกรรมที่น่าสนใจในวันนี้ มีการแสดงดนตรีไทยและการรำไทย จาก มูลนิธิคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ สนุกสนานกับเกมส์บนเวที พร้อมแจกของรางวัล  มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินค่าย MBO GMM ริซ่า-เมริซ่า แอน วอนสัน จิด้า-จิดาภา ศิริบัญชาวรรณ นุ่น-ธัญญพัทธ์ อินยาวิเลิศ จาก วง HI-U

มีการประมูลรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า PCX เริ่มต้นที่ 5,000 บาท  โดยมีผู้ประกาศข่าวและศิลปินมาร่วมงาน เปรมสุดา สันติวัฒนา ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 HD อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ทาง ช่อง 9 MCOT HD ศรสวรรค์ ภู่วิจิตร ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 HD   ลิลลี่ รัชนีวรรณ และเจ้าพระยา ท่าพระจันทร์

และในงานยังคงมีการจำหน่าย เสื้อยืดคอนเล็กชั่นพิเศษ “เพื่อนไม่ทิ้งกัน” ของสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย ที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษจำนวนจำกัด โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำเงินเข้าสมทบในกองทุนชัยภัทรฯ เพื่อเพื่อน ซึ่งเป็นกองทุนที่มีไว้ช่วยเหลือสื่อมวลชนที่เจ็บป่วย บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยที่ไม่ต้องเป็นสมาชิกสหภาพแต่อย่างใด

เสื้อยืด "เพื่อนไม่ทิ้งกัน" มี 3 ขนาด S ขนาดอก 36 นิ้ว M ขนาดอก 40 นิ้ว L ขนาดอก 44 นิ้ว ตัวละ 250 บาท ทุกขนาดนอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายถุงผ้าลดโลกร้อน "คนข่าวมาขายของ" ใบละ 99 บาท และหนังสือ "เบื้องแรกประชาธิปตัย" ของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯ ราคาพิเศษชุดละ 500 บาท

สำหรับบรรยากาศเมื่อวันที่ 12 ก.ย. ซึ่งเป็นวันที่สองของการจัดงานมีคนในวงการสื่อสารมวลชนมาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ นายเทพชัย หย่อง ประธานสมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์อาเซียน นายโกศล สงเนียม ประธานสภาวิชาชีพวิทยุและโทรทัศน์ไทย นายประดิษฐ์ เรืองดิษฐ์ อดีตนายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย นายสุปัน รักเชื้อ กรรมการบริหารสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย

นอกจากนี้ยังมี คุณทวินันท์ คงคราญ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ททบ.5 และคุณรัตน์มณี กังวานไกล ผู้ประกาศข่าวททบ. 5 คุณศุภรัตน์ นาคบุญนำ ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง และฐปณีย์ เอียดศรีชัย ผู้สื่อข่าวช่อง 3 มาออกร้านขนมจีนบ้านแยม ในงานดังกล่าวด้วย