สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยและสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ร่วมกับ กลุ่มทรู เปิด “โครงการครัวปันอิ่ม”ส่งมอบอาหารคุณภาพ แก่ชุมชน

กรุงเทพฯ 17 สิงหาคม 2564 – สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย โดย นายมงคล       บางประภา (ที่ 3 จากซ้าย)  นายกสมาคม และ สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย โดย นายพีระวัฒน์ โชติธรรมโม (กลาง) นายกสมาคม พร้อมด้วยกลุ่มทรู โดยนายเจริญ ลิ่มกังวาฬมงคล (ที่ 3 จากขวา) หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านการตลาดภูมิภาค กรุงเทพฯ ปริมณฑล และภาคตะวันออก, นายจักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านรัฐกิจสัมพันธ์ และนางพิมลพรรณ ศิริวงศ์วานงาม  (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการ ด้านสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์การตลาด บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมเปิดโครงการครัวปันอิ่ม ณ สมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย ถนนสามเสน  ส่งมอบอาหารปรุงสุก สด สะอาด ถูกหลักอนามัย รสชาติอร่อย พร้อมหน้ากากอนามัยซีพี แก่พี่น้องชุมชนสวนอ้อย และชุมชนเขตดุสิตกว่า 17 ชุมชน ในบริเวณใกล้เคียง รวมถึงโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่คนในชุมชนให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

นายมงคล บางประภา นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า "จากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อการดำรงชีพและปากท้องของคนไทย ที่ถือเป็นหนึ่งในเรื่องเร่งด่วนในภาวะอันยากลำบากนี้ ทางสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน “โครงการครัวปันอิ่ม” ช่วยเหลือชุมชนบริเวณใกล้เคียง ครอบคลุมพื้นที่ถนนสามเสน เขตดุสิต กว่า 17 แห่งรวมถึงโรงพยาบาลวชิระพยาบาล อาทิ ชุมชนสวนอ้อย, ชุมชนวัดสวัสดิ์วารีสีมาราม, ชุมชนซอยโซดา, ชุมชนแฟลตสิริสาสน์, ชุมชนตรอกต้นโพธิ์, ชุมชนพัฒนาซอยสินทรัพย์, ชุมชนกำนันแม้น, ชุมชนปิ่นทอง, ชุมชนสวนผัก, ชุมชนคลองขุดราชมนตรี, ชุมชนบางคลองบางพราน เป็นต้น เพื่อส่งมอบอาหารปรุงสุก พร้อมหน้ากากอนามัย แก่พี่น้องในชุมชน"

นายพีระวัฒน์ โชติธรรมโม นายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย กล่าวว่า "สมาคมนักข่าวฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับ “โครงการครัวปันอิ่ม” ในครั้งนี้  เพราะมีชุมชนใกล้เคียงบริเวณรอบๆสมาคมฯแห่งนี้ ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก เราในฐานะผู้ที่อยู่ในพื้นที่นี้จะทราบปัญหาดีว่า มีชุมชนอะไรบ้าง และจำนวนมากน้อยแค่ไหน โดยหวังว่าการร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการนี้ จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องในชุมชนต่างๆ และผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารรายย่อยให้สามารถฝ่าวิกฤตโควิดครั้งนี้ไปได้"

ทั้งนี้ ‘โครงการครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงความดี สู้ภัยโควิด’ เป็นการผนึกกำลังของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมกับพันธมิตรทุกภาคส่วนกว่า 100 องค์กร ทั้งมูลนิธิ กลุ่มจิตอาสา ภาคประชาสังคม และองค์กรเอกชน เพื่อกระจายอาหารสู่ชุมชนใน 40 จุดทั่วกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมทั้งสิ้น 2 ล้านกล่อง ซึ่งชุมชนสวนอ้อย และชุมชนเขตดุสิต เป็นหนึ่งใน 6 จุดที่กลุ่มทรูดูแลรับผิดชอบ ร่วมกับพันธมิตร ส่งมอบอาหารวันละ 1,000 กล่อง แบ่งเป็นอาหารจาก บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) วันละ 500 กล่อง และอาหารจากร้านค้าในชุมชนใกล้เคียง วันละ 500 กล่อง เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารรายย่อยท้องถิ่นมีรายได้ รวมถึงได้ส่ง

มอบหน้ากากอนามัยซีพี จำนวนวันละ 3,000 ชิ้น เป็นระยะเวลาต่อเนื่องนาน 2 เดือน ซึ่งการสนับสนุนดังกล่าว สะท้อนถึงความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่ต้องการเคียงคู่คนไทย ให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

#True5Gเคียงคู่สู้โควิด 

#TrueTogether

#คุณค่าของการมีกันและกัน #TrueMoveH #True5G

#ซีพีร้อยเรียงความดี #ซีพี100ปี #ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด 

#ครัวปันอิ่มร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19

#สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

#สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯ

#Thaijournalistsassociation