นักการเมือง-ศิลปินดารา ร่วมช็อปงานคนข่าวมาขายของ

 

 

 

วันที่ 11 ก.ย. 62  ในงาน “คนข่าวมาขายของ ครั้งที่ 3 “ จัดที่ ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้า MBK Center โซน D ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง 7 องค์กรวิชาชีพสื่อและกลุ่มสื่อมวลชน นำโดย สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ชมรมนักข่าวกองปราบปราม กลุ่มนักข่าวบันเทิง และกลุ่มนักข่าวสายต่าง ๆ ร่วมกับ บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) เพื่อช่วยเหลือสื่อมวลชนที่ประสบวิกฤติการจ้างงาน คนข่าวออกร้านจัดเต็มสินค้าของกินของใช้เสื้อผ้าแฟชั่นรวม 70 บูธ ทัพผู้ประกาศ-ศิลปินดาราดังทั่วฟ้าเมืองไทยพร้อมใจร่วมมอบความบันเทิงตลอด 3 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 11-13 กันยายน 2562 เวลา 10.00-21.00 น.

ปรากฏว่าวันแรกของการเปิดขายสินค้ามีคนดัง นักการเมืองชื่อดังมาร่วมเดินจับจ่ายซื้อสินค้าภายในงาน โดยช่วงเช้าหลังเปิดขายได้ไม่นาน มี ดร.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ มาเดินชมงานและซื้อสินค้า

ถัดจากนั้นในช่วง 12.30 น. มีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เดินมาอุดหนุนสินค้า และต่อด้วยเวลา 16.30 น. ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ใช้เวลาหลังเลิกงานหลังจากเสร็จภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล มาซื้อสินค้าเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ นักการเมืองทั้ง 3 คน ได้ซื้อสินค้าที่เหมือนกัน เป็นเสื้อยืดคอนเล็กชั่นพิเศษ “เพื่อนไม่ทิ้งกัน” ของสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย ที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษจำนวนจำกัด โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำเงินเข้าสมทบในกองทุนชัยภัทรฯ เพื่อเพื่อน ซึ่งเป็นกองทุนที่มีไว้ช่วยเหลือสื่อมวลชนที่เจ็บป่วย บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยที่ไม่ต้องเป็นสมาชิกสหภาพแต่อย่างใด

โดยเสื้อยืด "เพื่อนไม่ทิ้งกัน" มี 3 ขนาด S​ ขนาดอก​ 36 นิ้ว M​ ขนาดอก 40 นิ้ว L​ ขนาดอก 44​  นิ้ว ตัวละ 250 บาท ทุกขนาด

นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายถุงผ้าลดโลกร้อน "คนข่าวมาขายของ" ใบละ 99 บาท และหนังสือ "เบื้องแรกประชาธิปตัย" ของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯ ราคาพิเศษชุดละ 500 บาทดร.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์


นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา

ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี