ช่อง7ไฟเขียว ใบลาออก ชาลอตเข้ารพ.

http://www.thairath.co.th/content/ent/63222

 

ชาลอต โทณวณิก

เขย่าวงการสื่ออีกครั้งเมื่อช่อง7ตะเพิดชาลอตซีอีโอคนดังออกจากมีเดียส์ฯ​คาดมาจากเรตติ้งหลายรายการไม่เข้าเป้า พนักงานนับร้อยเคว้ง

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. น็อต-นุติ เขมะโยธินรองกรรมการผู้จัดการ สายธุรกิจโทรทัศน์ดาวเทียม บริษัทมีเดีย ​ออฟ มีเดียส์ ​จำกัด (มหาชน) เปิดเผย "ไทยรัฐออนไลน์" กรณีการลาออกของ ชาลอต โทณวณิก ประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร​ของบริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์​ จำกัด (มหาชน) ว่า เป็นความจริง  คาดว่าจะมีการแถลงข่าวเรื่องดังกล่าวในวันที่ 9 กพ. 2553 หลังจากช่อง 7 ได้อนุมัติใบลาออกของคุณชาลอตเมื่อวันอังคารที่ 2 ก.พ. 2553  แต่จะมีผลเมื่อ 30 เม.ย. อาจมีผลทำให้บริษัทในเครือและพนักงานกว่า 200 ชีวิตเคว้งทันตาหากช่อง 7 ไม่ดำเนินการใดๆ ต่อไปกับบริษัทดังกล่าว

น็อต-นุติ กล่าวต่อว่า ตนเองยังไม่ทราบนโยบายของช่อง 7 จะดำเนินต่อไปอย่างไร แต่งานผลิตในส่วนของตนคือการผลิตช่องเคเบิ้ลแคมปัสก็ยังดำเนินต่อไป เชื่อว่าช่อง 7 จะยังอยากที่จะทำธุรกิจด้านนี้และไม่ปล่อยให้บริษัทอยู่ในภาวะสุญญากาศเพราะมีรายการที่ต้องผลิตทางช่อง 7 หลายรายการทั้งข่าว และละคร

"เรื่องคุณชาลอตลาออกเป็นเรื่องจริง ผมไม่ค่อยทราบเรื่องรายละเอียดมากนัก แต่เราก็ยังทำงานต่อไป ในส่วนของผู้บริหาร ทางผู้ใหญ่คงจะมีทางออกให้แล้ว ส่วนเรื่องความขัดแย้งระหว่างช่องหรือเรื่องเรตติ้งที่เป็นชนวนผมไม่ทราบจริง ๆ " น็อต-นุติ เผย

สำหรับ บ.  มีเดียส์​ออฟ มีเดียส์​จำกัด มหาชน มีการผลิตทั้งรายการ ละคร ข่าวในช่อง 7 อาทิ ประเด็นเด็ดเจ็ดสี และผลิตช่องเคเบิ้ลทีวี หลายช่องและในทรู 1 ช่องคือ ทีแชนแนล ตลอดทั้งยังมีสตูดิโอของตนเองอีกด้วย

มีรายงานว่า หลังทราบข่าวการอนุมัติการลาออก ชาลอต เกิดความเครียดต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล บีเอ็นเอช ย่านสาทร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 ก.พ. โดยคาดว่า ชลอ นาคอ่อน ลูกหม้อช่อง 7 มือขวา กฤตย์ รัตนรักษ์ ประธานช่อง 7 จะเข้ามาทำหน้าที่แทน ชาลอต ต่อไป