สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ขอขอบคุณ เจ้าพนักงานตำรวจ สามารถจับกุมคนร้ายที่แท้จริงมารับโทษตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว

นายเชษฐ์ สุขสมเกษม รองเลขาธิการสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ แห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ว่า กรณีวันที่18 มีนาคม 2556 เวลา0200น.ขณะที่ นายสุวัฒน์ ปัญจวงศ์ ผู้สื่อข่าวน.ส.พ.ไทยโพสต์ กำลังเดินทางออกจากซอยรัชดา36 ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เพื่อกลับบ้าน ก็ถูกคนร้ายทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสนัั้น


จากการแถลงข่าวของกองบัญชาการตำรวจนครบาลว่า  กำลังตำรวจนำโดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ได้จับกุมนายศรัณ ชูนิ่ม  และนายปรีชา วารารัมย์ ตำรวจนครบาลว่า กำลังตำรวจนำโดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ได้จับกุมนายศรัณ ชูนิ่ม  และนายปรีชา วารารัมย์ ตามหมายจับศาลอาญา แล้วแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันชิงทรัพย์และพยายามฆ่า

ทางสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ขอขอบคุณ เจ้าพนักงานตำรวจ สามารถจับกุมคนร้ายที่แท้จริงมารับโทษตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว คลายความวิตกกังวลของสุจริตชนที่เคยหวั่นกลัวต่อภยันตรายอันละเมิดต่อกฎหมายบนท้องถนนที่ใกล้ตัวและเกิดใจกลางกรุงเทพมหานคร ผลการจับกุมครั้งนี้ยังนำมาซึ่งความสงบสุขมายังพี่น้องประชาชนอีกครั้งหนึ่ง แม้ว่าจะเป็นการจับคนร้ายครั้งนี้เป็นการกระทำต่อสื่อมวลชน ซึ่งนายสุวัฒน์เป็นประชาชนคนหนึ่ง แต่ก็เชื่อได้ว่า เจ้าพนักงานตำรวจจะได้ใช้ความรู้ความสามารถในการสืบสวนสอบสวนการจับกุมกับทุกคดีกับผู้เสียหายทุกคน