“ชัย ราชวัตร” ยันพร้อมสู้คดีหมิ่นนายกฯ

ชัย ราชวัตร โพสต์เฟซบุ๊กระบุเตรียมเข้ารายงานตัวคดีถูกนายกฯฟ้องหมิ่น ลั่นไม่ใช่คนตาขาวคิดหนีคดี


เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายสมชัย กตัญญตานันท์ หรือ ชัย ราชวัตร การ์ตูนนิสต์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว "Chai Rachawat" ว่า ว่างเว้นจากการสื่อสารกับเพื่อนพ้องบนเฟซบุ๊คในระยะนี้ ด้วยเหตุคดีที่ถูกน.ส.ยิ่งลักษณ์ (ชินวัตร นายกรัฐมนตรี) ฟ้องร้องข้อหาหมิ่นประมาทกำลังเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย การโพสต์ข้อความอะไรออกไปต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เป็นภาระเพิ่มแก่ทีมกฏหมาย จึงต้องสงบปากสงบคำไปก่อน และใคร่ขอชี้แจงทำความเข้าใจ 2 เรื่องดังนี้

1.ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีหมายแจ้งมาให้ไปรายงานตัววันที่ 5 มิ.ย.นี้ กำลังขอคำปรึกษาจากทนายเพื่อกำหนดวันไปรายงานตัวเอง จะเป็นวันไหนยังไม่แน่นอนครับ แต่การข่มขู่คุกคามกันว่าจะออกหมายจับนั้นอย่างหวังว่าจะมีวันนั้น คน ๆ นี้ไม่ใช่คนตาขาวจนคิดหนีคดี

2.ตามที่หลายท่านได้ quote นสพ.โพสต์ทูเดย์ว่าผมกำลังจะวางมือ เป็นความจริงที่ผมให้สัมภาษณ์คุณชัยฤทธิ์ไปเช่นนั้น ภารกิจสุดท้ายคือการวางมือจริง ๆ แต่ผมยังไม่วางอาวุธของผมแล้วเดินหันหลังกลับในขณะที่เพื่อนร่วมทางยังติดพันอยู่กับการสู้รบ แม้จะถูกพันธนาการด้วยขื่อคาของกฏหมายหรือเหตุใดก็ตาม ถ้ายังส่งเสียงให้กำลังใจเพื่อนได้ด้วยเสียงร้องเท่านั้นก็จะแหกปากร้องครับ

หากมีอะไรคืบหน้านอกเหนือจากนี้จะรายงานให้ทราบเป็นระยะ ๆ ครับ

 

 

***********************

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ 03 มิถุนายน 2556