สหภาพผนึก2องค์กรสื่อ จัดงาน”เติมกำลังใจครั้งที่2” ศุกร์ที่4ก.ค. ศุกร์ที่ 4 ก.ค. ที่สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ (ตรงข้ามหอสมุดแห่งชาติ) ขอเชิญนักข่าวภาคสนามร่วมงาน และส่งภาพถ่าย “ชีวิตนักข่าวภาคสนาม” เข้าประกวดชิงเงินรางวัล

 

 

สหภาพผนึก2องค์กรสื่อจัดงาน”เติมกำลังใจครั้งที่ 2” ศุกร์ที่ 4 ก.ค. ที่สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ (ตรงข้ามหอสมุดแห่งชาติ) และขอเชิญนักข่าวภาคสนามร่วมงาน และส่งภาพถ่าย “ชีวิตนักข่าวภาคสนาม” เข้าประกวดชิงเงินรางวัล

นายมานพ ทิพย์โอสถ อุปนายกฝ่ายสิทธิและเสรีภาพ ในฐานะโฆษกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เปิดผยว่า เนื่องด้วยในช่วงกว่า8เดือนที่ผ่านมา มีการชุมนุมทางการเมืองจากกลุ่มต่างๆอย่างต่อเนื่อง ทำให้สื่อมวลชนภาคสนามต้องตรากตรำทำงานหนักอย่างต่อเนื่องเพื่อรายงานข่าวข้อเท็จจริงให้ประชาชนได้รับทราบ และบางครั้งเมื่อมีเหตุรุนแรงก็ต้องเผชิญความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บสูญเสียก็ยังคงทำหน้าที่อย่างไม่ลดละ ดังนั้นสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย  และสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย ตระหนักและเข้าใจในความยากลำบากในการทำงานของสื่อมวลชนภาคสนามในช่วงดังกล่าว จึงต้องการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อให้สื่อมวลชนภาคสนามได้มีโอกาสผ่อนคลายในบรรยากาศเป็นกันเองรวมทั้งพบปะพูดคุยกับเพื่อนพี่น้องในสื่อภาคสนามด้วยกันเองที่ต้องกระจัดกระจายทำข่าวในแต่ละจุดที่ได้รับมอบหมาย รวมทั้งจะมีโอกาสได้พบปะพูดคุยกับสื่อมวลชนอาวุโส เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ในวิชาชีพ

“ดังนั้นสหภาพผนึก2องค์กรสื่อ จึงร่วมกันจัดงานเติมกำลังใจครั้งที่2 ในวันศุกร์ที่ 4 ก.ค.2557 ที่สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ (ตรงข้ามหอสมุดแห่งชาติ) หลังจากเคยจัดกิจกรรมดังกล่าวมาแล้วครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2553 ภายหลังการตรากตรำทำข่าวการชุมนุมมายาวนานเช่นกัน จึงขอเชิญสื่อมวลชนภาคสนามมาพบปะสังสรรค์ พูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันแบบเป็นกันเองในวันดังกล่าว โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00น.เป็นต้นไป"นายมานพ กล่าว

ด้านนายสุเมธ สมคะเน ประธานสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย กล่าวว่า ขอเชิญสื่อมวลชนภาคสนามร่วมพบปะ กันในวันที่ 4 ก.ค. ที่สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ (ตรงข้ามหอสมุดแห่งชาติ)  ซึ่งมีการจัดเลี้ยงอาหาร ชมดนตรีจากวง “ดิอายไลน์เนอร์” ของคนข่าวจากสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และลุ้นรับรางวัลพิเศษภายในงาน พร้อมกันนี้กิจกรรมดังกล่าวยังเปิดกว้างในการให้สื่อมวลชนภาคสนามที่มีความสามารถทางดนตรีในการนำวงดนตรีของตัวเองร่วมแสดงในงานดังกล่าวด้วย

นายสุเมธ กล่าวอีกว่า และนอกจากนี้ยังมีการเปิดให้ส่งภาพถ่ายที่บันทึกได้ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในสนาม ในหัวข้อ "ชีวิตนักข่าวภาคสนาม" เพื่อให้เห็นถึงวิถีชีวิตของการทำงานในสนามข่าว สามารถเข้าประกวดชิงเงินรางวัลได้ไม่เกินคนละ2ภาพ พร้อมกับตั้งชื่อภาพ บรรยายภาพสั้นๆ และระบุชื่อ นามสกุล สังกัด ส่งมาทางอีเมลล์ของสหภาพฯ nujtthailand@gmail.com จนถึงวันที่ 30 มิ.ย. และภาพที่เข้าประกวดทุกภาพจะได้จัดแสดงภายในงานวันดังกล่าวด้วย

///////////////////////////////////////////

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

ร่วมกับ สหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย และ สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย

ขอเชิญสื่อมวลชนหนังสือพิมพ์  วิทยุ และโทรทัศน์

ร่วมงาน “เติมกำลังใจ ครั้งที่ 2”

วันศุกร์ที่ 4 กรกฎาคม 2557  ณ สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบ (ตรงข้ามหอสมุดแห่งชาติ)

กำหนดการ

17.00 น.               ลงทะเบียนเข้างาน

18.00 น.               ดนตรี “ดิอายไลน์เนอร์” จากชมรมดนตรีกวี ศิลปะ ไทยพีบีเอส

18.30 น.               พิธีเปิดงาน

กล่าวเปิดโดย คุณประดิษฐ์ เรืองดิษฐ์ นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

คุณวิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ นายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย

และ คุณสุเมธ สมคะเน ประธานสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย

18.45 น.               ดนตรี  โดย คุณก่อเขต จันทเลิศลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักข่าว สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

19.00 น.               จับรางวัล 10 รางวัล พร้อม แชร์ประสบการณ์คนภาคสนาม (โดยผู้ใหญ่ในวงการร่วมแชร์มุมมอง และผู้ร่วมงาน)

20.00 น.               กิจกรรมบายศรี เติมกำลังใจ (เชิญนายกสมาคมนักข่าวฯ /อดีตนายกสมาคมนักข่าวฯ /ประธานสภาการหนังสือพิมพ์ และผู้ใหญ่ในวงการร่วมพิธี)

20.30 น.               รับมอบเงิน “กองทุนชัยภัทรเพื่อเพื่อน (คุณพ่อ-คุณแม่อาร์ท กล่าวมอบ)

ต่อด้วย นักข่าวภาคสนามยื่นข้อเสนอต่อสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย

20.45 น.               เปิดคลิปภาพคนข่าวภาคสนาม  ต่อด้วย ประกาศผลประกวดภาพถ่ายหัวข้อ “ภาพชีวิตนักข่าวภาคสนาม” (จำนวน 3 รางวัล มีรางวัลชนะเลิศ 1 รางวัล และชมเชย 2 รางวัล) พร้อมพูดคุยกับเจ้าของผลงาน

21.00 น.               ดนตรี “ดิอายไลน์เนอร์” จากชมรมดนตรีกวี ศิลปะ ไทยพีบีเอส

22.00 น.               ปิดงาน จับมือล้อมวง

 

//////////////////////////////////////////

ภัทราพร โพธิ์ทองสุข (เหมียว)
Pattaraporn Pothongsuk (Meaw)
Alert Coordinator of Thai Journalists Association

538/1 ถนนสามเสน แขวงดุสิต เขตดุสิต กทม. 10300
Tel. 089-7986027 / 02-6689422