ส.ส.เพื่อไทยเรี่ยไรเงินได้เฉียดแสน “พร้อมพงศ์” พูดติดตลกรวมเงินให้นักข่าวไปอาบน้ำหลังต้องทำข่าวเหนื่อยมาทั้งปี นักข่าวส่วนใหญ่ไม่รับส่งคืน

 

ส.ส.เพื่อไทยเรี่ยไรเงินได้เฉียดแสน “พร้อมพงศ์” พูดติดตลกรวมเงินให้นักข่าวไปอาบน้ำหลังต้องทำข่าวเหนื่อยมาทั้งปี นักข่าวส่วนใหญ่ไม่รับส่งคืน

(23ธ.ค.)   เมื่อเวลา 18.00 น. ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค มีการจัดงานเลี้ยงปีใหม่ของ ส.ส.พรรคเพื่อไทย โดย มีนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นางเยาวเรศ ชินวัตร น้องสาวอดีตนายกรัฐมนตรี พร้อม ส.ส.พรรคเพื่อไทย ร่วมงานอย่างคับคั่ง ระหว่างงานเลี้ยง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ได้เข้ามาคุยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ข่าวว่านายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.จะทอดผ้าป่าให้น้องๆ สื่อมวลชน ถือเป็นค่าขนมที่ทำงานมาตลอดปี โดยเรี่ยไรจาก ส.ส.ให้เป็นของขวัญปีใหม่

หลังจาก นพ.ชลน่าน กล่าวจบ ทำให้ผู้สื่อข่าวแสดงอาการตกใจ และแย้ง นพ.ชลน่านว่า “อย่างนี้เขียนข่าวได้นะ” ทำให้ นพ.ชลน่านรีบลุกออกไปจากโต๊ะ จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงไปสอบถาม ส.ส.หลายคน ทราบว่าถูกเรี่ยไร่เงินจากนายการุณ โดยนายการุณให้เหตุผลว่าเป็นโอกาสสิ้นปี ผู้สื่อข่าวทำงานเหนื่อยมาทั้งปี จึงควรให้รางวัลบ้าง โดย ส.ส.ช่วยกันลงขันขั้นต่ำคนละ 3,000 บาท บางคนร่วมลงขันเป็นจำนวนกว่า 1 หมื่นบาท ขณะที่นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรค กล่าวติดตลกว่า “เรี่ยไรเงินเพื่อพานักข่าวไปอาบน้ำ“
ยอดเงินเรี่ยไรครั้งนี้ คาดว่ามีจำนวนสูงถึงประมาณ 8 หมื่นบาท ห่อใส่ผ้าก้อนโต โดยนายการุณส่งมอบให้สื่อบางคนไป เพื่อให้นำเงินไปแบ่งกัน แต่สื่อส่วนใหญ่ไม่รับและส่งเงินคืน ซึ่งไม่เป็นที่แน่ชัดว่ามีผู้ใดรับเงินไปหรือไม่