cialis online prescription uk celexa vs priligy is daily cialis available in generic kamagra 100 oral jelly erfahrungen
Home

คำกล่าวนายปราเมศ เหล็กเพ็ชร์ นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

AddThis Social Bookmark Button

วัตถุประสงค์การจัดงาน

“TJA 63rd  Anniversary”

วันจันทร์ที่ 5 มีนาคม 2561 เวลา017.30-19.50 น.

ฌ ห้องวอเตอร์เกต บอลรูม โรงแรมอมารีวอเตอร์เกต ประตูน้ำ

โดยนายปราเมศ เหล็กเพ็ชร์ นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

..........................................................................

 

เรียน รองนายกรัฐมนตรี อาจารย์วิษณุ เครืองาม

อาจารย์พงษ์ศักดิ์ พยัฆวิเชียร ประธานมูลนิธิอิศรา อมันตกุล

แขกผู้มีเกียรติที่เคารพทุกท่านครับ

 

63ปีสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ได้ผ่านเหตุการณ์การต่อสู้เพื่อปกป้องสิทธิเสรีภาพของประชาชนและสื่อมวลชนมาโดยตลอด นักหนังสือพิมพ์หลายคนผ่านคุกผ่านตะราง  รวมถึงคุณอิศรา อมันตกุล นายกสมาคมนักข่าวฯคนแรก

การจัดงานในวันที่ 5 มีนาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันนักข่าวและวันสถาปนาสมาคมนักข่าวฯ นอกจากเป็นการระลึกถึงนักหนังสือพิมพ์แล้ว ยังเป็นการระลึกถึง คุณอิศรา อมันตกุล โดยมีพิธีการประกาศรางวัลข่าวและภาพยอดเยี่ยมรางวัลอิศรา อมันตกุล เพื่อเชิดชูผลงานของนักข่าว

ทั้งข่าวและภาพข่าวที่ได้รับ รางวัลอิศรา อมันตกุล ในทุกๆปีสะท้อนให้เห็นว่า “สื่อมืออาชีพ” ต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมและความถูกต้อง ยืนอยู่เคียงข้างผู้ถูกเอาเปรียบอยู่เสมอ ตราบใดยังมีความอยุติธรรม ตราบนั้นสื่อมืออาชีพต้องกล้าลุกขึ้นมาทวงคืนความยุติธรรม

แม้บนสภาพภูมิทัศน์สื่อเปลี่ยนไป ทำให้ผู้ประกอบวิชาชีพสื่อมวลชนและผู้ประกอบการสื่อมวลชนได้รับผลกระทบทุกแขนง โดยเฉพาะผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องพิจารณาข้อเสนอดูแลปรับโครงสร้างอุตสาหกรรมทีวีดิจิตอล ให้สอดคล้องกันทั้งระบบ เพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีและพฤติกรรมการรับสื่อของประชาชน

ยิ่งสมัยนี้ใครๆก็เป็นสื่อได้  แต่“สื่อมืออาชีพ ในภูมิทัศน์ใหม่” ต้องเป็นหลักในยุคข้อมูลข่าวสารที่ไหลทะลัก เพื่อให้ประชาชน สังคม ได้รับข่าวสารอย่างถูกต้อง รอบด้าน

 

“สื่อมืออาชีพ บนสมรภูมิรบที่เปลี่ยนไป” และในยุคปฏิรูปประเทศ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ไม่เคยหยุดนิ่ง ยังยืนหยัดต่อสู้ปกป้องเสรีภาพของประชาชนและสื่อมวลชน ให้ความสำคัญดำเนินการการปฏิรูปมาโดยตลอดในมิติต่างๆ ไม่เคยหยุดนิ่งในการสร้าง “นักข่าวมืออาชีพ” และมีความมุ่งมั่นในการสร้างมาตรฐานของวิชาชีพสื่อมวลชนจริยธรรมของสื่อมวลชนไม่เคยเปลี่ยนแปลง แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือผู้ทำหน้าที่สื่อมวลชน

 

ท่านผู้มีเกียรติครับ วันนี้ยังมีวาระสำคัญของประเทศ ที่ต้องติดตาม การปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “การปฏิรูปกฎหมาย จุดเปลี่ยนประเทศไทย” ซึ่งทางสมาคมฯได้รับความเมตตาจากองค์ปาฐกคนสำคัญคือ อาจารย์วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เพื่อที่จะได้ข้อมูลและมุมมองที่จะเป็นประโยชน์ต่อการขับเคลื่อนประเทศไทย ผ่านการ“ปฏิรูปกฎหมาย จุดเปลี่ยนประเทศไทย”จะเป็นอย่างไร โปรดติดตามอีกสักครู่

สุดท้ายสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งที่ทุกท่านได้ให้เกียรติมาในงานนี้ สวัสดีครับ///

 
วีทีอาร์-สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย พศ. 2562

ดูวีทีอาร์ทางyoutube

Login Formหนังสือน่าอ่าน
จำนวนผู้ออนไลน์

เรามี 1719 บุคคลทั่วไป และ 4 สมาชิก ออนไลน์
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ :: The National Press Council of Thailand สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย :: Thai Broadcast Journalists Association สถาบันอิศรา มูลนิธิพัฒนาสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย :: ISRA Institute Thai Press Development Foundation ชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ :: Information Technology Press Club The Southeast Asian Press Alliance (SEAPA) thai society of environmental jounalists